NGHIÊN CỨU CHI TIẾT VỀ BỘ MÔN DOTA 2

NGHIÊN CỨU CHI TIẾT VỀ BỘ MÔN DOTA 2

Dota là một trờ chơi đã trở nên vô cùng quen thuộc với các game thủ trẻ, còn Dota 2 là một phiên bản chuyển thể từ DotA truyền thống, và đồng thời được xây dựng dựa trên nền game nối tiếng là Warcraft 3. Chúng ta cùng tìm hiểu về trò game này cụ thể hơn qua 5 đặc điểm nổi bật dưới đây nhé.

  1. Được xem là một môn thể thao thực thụ

Dota 2 là một trò chơi vietnam esport mang tính chiến đấu, được đồ hoạ trên một đấu trường trực tuyến, cho phép nhiều người có thể chơi cùng nhau. Trò game được sản xuất bởi công ty trò chơi Valve nổi tiếng, chuyên sản xuất game video, và đã từng nổi đình nổi đám với các tựa game huyền thoại như Half Life và Portal. Trong Dota 2, mỗi đội chơi sẽ có 5 chiến binh thể thao điện tử, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một nhân vật anh hùng  riêng lẻ. Nhiệm vụ của họ là vận dụng năng lực, chiến thuật của bản thân cũng như hỗ trợ đồng đội để tấn công vào căn cứ và đánh bại đội đối phương. Bản đồ của trận chiến bao gồm hai phần, chính là hai căn cứ địa đối diện nhau, được ngăn cách bởi một con sông.

  1. Trò game hoàn toàn miễn phí!

Cũng giống như hầu hết các trò vietnam esport MOBA khác, Dota 2 là một trò chơi được cung cấp hoàn toàn miễn phí và đặc biệt là tương thích với tất cả các dòng máy tính có cấu hình từ thấp đến cao. Mặc dù trò game là hoàn toàn miễn phí, người chơi cũng phải bỏ ra một khoản phí để nâng cấp vật phẩm trang bị cho các anh hùng họ sở hữu, tuỳ vào nhu cầu và sở thích của người chơi.

NGHIÊN CỨU CHI TIẾT VỀ BỘ MÔN DOTA 2

  1. Trò game mang lại lợi nhuận cao

Dota 2 mang lại lợi nhuận khổng lồ, khoảng 18 triệu đô mỗi tháng cho nhà sản xuất game. Lợi nhuận khổng lồ này tuy không nhằm nhò gì so với trò game Liên minh huyền thoại (123 triệu đô la mỗi tháng), nhưng đây cũng là một sự thành công vô cùng lớn của nhà sản xuất Valve. Điều này cũng chứng minh được sự phổ biến của thể thao điện tử Dota 2 trong cộng đồng game thủ Việt Nam.

  1. Dota 2 ngày càng trở nên phổ biến

Dota 2 được xếp hạng là trò chơi được chơi nhiều nhất trên LiveSteam JBO vietnam esport. Vào tháng 2 vừa rồi, trò game đã đạt được mức kỉ lục khi sở hữu hơn 1 triệu người chơi trực tuyến trong một thời điểm, và có tổng cộng 10 triệu người dùng mỗi tháng. Con số này luôn tiếp tục đi lên chứ không có dấu hiệu thuyên giảm. Thế nhưng, Dota 2 vẫn chưa thể trở thành một đế chế hùng mạnh khi thế  mạnh của Liên minh huyền thoại (LoL) là quá khủng. Theo VentureBeat, Liên Minh huyền thoại sở hữu khoảng 27 triệu người chơi ít nhất mỗi ngày, vượt xa Dota 2. Khoản lợi nhuận mang lại từ LOL cũng lớn gấp nhiều lần Dota 2.

  1. Trò game được lấy ý tưởng từ Warcraft 3, do người hâm mộ xây dựng

Rõ ràng, tiền thân của Dota 2 là trò game huyền thoại có tên DotA, hay còn gọi là Defense of the Ancient. Bên cạnh đó, thể thao điện tử còn được lấy ý tưởng từ trò Warcraft 3. Dota 2 được đánh giá là một bản mash up lớn và hoàn chỉnh, nhưng lại hoạt động dưới một định dạng hoàn toàn độc lập. Theo thông tin từ một tài khoản Facebook không chính thức, do fan hâm mộ của IceFrog lập nên, người thiết kế chính chính là một người hâm mộ của môn game Dota. Tuy nhiên, danh tính người này hiện vẫn đang chưa được tiết lộ.

Nếu các bạn có hứng thú và có thời gian rỗi rãi, hãy nghiên cứu thêm các giải đấu chuyên nghiệp của Dota 2, đang được tổ chức rất nhiều và thường xuyên trên thế giới mỗi ngày. Đặc biệt, trò game này hội tụ rất nhiều đặc điểm như hồi hộp, kịch tính, nhiều drama và meme đấy.